Sửa tủ lạnh LG bị hở điện

Hiện tượng hở điện là một trong số những lỗi phổ biến thường xảy ra ở hầu hết các dòng tủ lạnh nếu chiếc tủ lạnh của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc do một sự cố nào đó gây ra. Hở điện tủ lạnh rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến hiện tượng chập cháy tủ khi tiếp xúc với nước, đặc biệt có thể khiến người dùng bị giật (nhất là trẻ nhỏ) gây nguy hiểm tới tính mạng. Dưới đây, hãy cùng trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hà nội tìm hiểu kĩ hơn về hiện tượng này:

1. Hiện tượng

Hiện tượng hở điện xảy ra ở TV LG ban đầu có thể chỉ đơn thuần là khiến người chạm vào hơi tê tay nhưng dần dần sẽ gây giật mạnh. Điện có thể rò rỉ ở nhiều điểm, tuy nhiên phổ biến nhất là ở bề mặt ngoài của tủ. 2. Nguyên nhân
  • Đường dây bị hở: Có thể do dây điện bị hở dẫn đến điện sẽ truyền sang vỏ tủ.
  • Đầu phích cắm bị hở: Nếu phích cắm bị hở do sử dụng lâu ngày hoặc do chất liệu nhựa không đảm bảo được khả năng cách điện sẽ dẫn tới truyền điện ra bên ngoài.
  • Xung quanh ẩm ướt: Nếu vị trí nơi đặt tủ thường xuyên bị ẩm ướt, có nước chảy hay có nước bắn vào tủ sẽ khiến cho dây điện bị oxy hóa và gây hở điện dễ dàng.
trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hải phòng.


3. Cách khắc phục
  • Với trường hợp 1, người dùng có thể kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện để thử trực tiếp trên đường dây. Nếu phát hiện đúng nguyên nhân, hãy dùng gang tay để rút phích cắm ra, thay dây điện mới và thử lại. Nếu vẫn không được, bạn có thể chuyển sang kiểm tra phích cắm hoặc gọi cho trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hải phòng.
  • Với trường hợp 2, bạn cũng thử trực tiếp bằng bút thử. Nếu thực sự phích cắm bị hở thì hãy thay ngay phích cắm mới loại tốt nhất và nhớ chỉ dùng riêng cho tủ lạnh một phích cắm và một ổ điện riêng biệt. Nếu thay xong mà hiện tượng giật vẫn xay ra, hãy chuyển sang kiểm tra nguyên nhân thứ 3 hoặc gọi cho trung tâm bảo hành lg tại hà nội.
  • Cuối cùng, hãy kiểm tra các vị trí xung quanh tủ lạnh xem có ẩm ướt không. Nếu có, hãy làm khô ngay bằng máy sấy, bằng khăn khô hoặc di chuyển tủ lạnh tới một vị trí thoáng đãng sạch sẽ hơn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.