Tuyệt chiêu sửa máy giặt mà không cần gọi thợ!


Máy giặt là một trong những máy gia dụng đắc lực phục vụ cho cuộc sống ngày càng trở nên tiện nghi và thoải mái hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng dù có tốt đến mấy máy cũng sẽ bắt đầu có những sự cố phát sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào những lỗi thường gặp của máy giặt. Cùng tìm hiểu nhé?1. Máy giặt bị rung mạnh, lắc khi sử dụng.

Trường hợp này rất hay xảy ra với các máy giặt sử dụng khoảng từ 3 năm trở nên, đặc biệt là với các máy giặt lồng ngang. Theo các chuyên viên của trung tâm bảo hành hitachi tại hà nội thì sau máy giặt lồng ngang thường có 4 bu- lông nhằm sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Vì vậy bạn cần tháo rời bulong trước khi vận hành để tránh tình trạng rung lắc.

2. Máy giặt báo lỗi khi mất cân bằng.

Với trường hợp này thông thường có thể xảy ra 2 vấn đề: Một là lỗi xảy ra khi giặt một lượng nhỏ quần áo, chúng có thể bị xoắn lại và nằm về phía trong lồng giặt dễ dẫn đến tình trạng gây mất cân bằng cho máy. Với tình trạng này cách khắc phục tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dừng máy và sắp xếp lại quần áo để việc giặt trở nên đơn giản như trước. Đây là cách mà trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hà nội thường xuyên dặn dò khách hàng của mình.

Trường hợp thứ 2 là do lượng quần áo để ko cân, có thể một bên quần áo nặng hơn: Quần Jean, áo khoác, áo len… và một bên quần áo nhẹ hơn: Áo thun, áo lót… khiến cho trạng thái cân bằng bị mất. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt là có thể khắc phục được hoàn toàn vấn đề nhé!


3. Bảng điều khiển bị hiển thị lỗi.


Trong một số trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xảy ra do mất kết nối giữa bảng điều khiến và mô tơ. Với tình trạng này bạn nên reset lại máy hoặc cắm lại nguồn để máy được khởi động lại. Nếu máy vẫn chưa khởi động được bình thường thì chuyên gia tại trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hà nội khuyên bạn nên rút phích ra và cho nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó để motor nguội xuống và thực hiện lại chu trình hoạt động bình thường.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể tự sửa chữa máy tại nhà thay vì ngay lập tức phải gọi đến các trung tâm để nhờ sự giúp đỡ. Tuy nhiên nếu máy bị hỏng hóc nặng bạn nên gọi thợ sửa chữa kĩ thuật chứ ko nên tự ý tháo hay lắp ráp linh kiện của máy nhé. Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.