Những điều nhất định phải biết để tủ lạnh hết mùi hôi!

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình để có thể bảo quản được thực phẩm một cách an toàn và lâu dài. Tuy nhiên, nếu như không được bảo quản cẩn thận và đúng cách tủ lạnh thường sẽ có mùi hôi tanh sau quá trình dài sử dụng. Vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu những cách đơn giản nhất để khử mùi hôi cho tủ lạnh nhé?

1.Cách bảo quản đồ ăn còn dư.
Với những thức ăn còn dư thừa, nếu muốn bảo quản bạn nên cho vào hộp đậy kín để mùi không bị bay ra ngoài. Với những thực phẩm có mùi nặng như: Cá, sầu riêng, các loại mắm… bạn nên bọc qua lớp màng thực phẩm hoặc nhiều lớp túi trước khi cho vào hộp. Đây là mẹo mà trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại hà nội luôn dặn khách hàng khi mua sản phẩm của mình.

2. Vỏ cam,quýt

Vỏ cam quýt có chứa tinh dầu tự nhiên, vì vậy bạn có thể tận dụng chúng để khử mùi tủ lạnh sẽ rất hiệu quả. Thông thường bạn chỉ cần để một lượng nhỏ vỏ cam quýt vào tủ trong khoảng 3 -4 ngày sẽ khử sạch được mùi hôi trong tủ. Đây là một cách làm rất đơn giản mà lại hiệu quả thường được các nhân viên tại trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội khuyên khách hàng của mình.


3. Sử dụng bột baking soda, bột hoa oải hương.

Từ lâu bột baking soda vốn đã được mệnh danh là “ vua” của các chất làm sạch bởi tính năng độc đáo của mình. Bên cạnh đó Lavender cũng rất được yêu thích bởi hương thơm nồng nàn và khử mùi rất tốt. Theo chuyên viên của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hải phòng thì bột hoa oải hương có thể lưu mùi trong khoảng 1-2 tuần tùy vào tình trạng của tủ, rất tiện lợi phải ko nào?


Trên đây là một số mẹo nhỏ để bạn có thể nhanh chóng làm sạch mùi chiếc tủ lạnh nhà mình. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay hôm nay nhé!