Mẹo sửa máy giặt không vắt, không xả không thể đơn giản hơn!

Chào các kỹ sư tại trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hà nội, chiếc máy giặt nhà tôi sau một thời gian sử dụng đã gặp phải tình trạng không vắt, không xả rất bất tiện. Vậy xin nhờ trung tâm tư vấn giúp?


Trả lời:

Với những trường hợp máy giặt không vắt, không xả bạn cần kiểm tra lại toàn diện máy giặt của mình. Đầu tiên là kiểm tra đường ống bởi rất nhiều trường hợp có thể do một vật gì đó làm tắc đường ống máy giặt, ngăn nước từ trong máy giặt thoát ra ngoài. Hoặc cũng có thể đường ống lắp không hợp lý, quá cao so với vị trí để máy giặt khiến nước không thể thoát ra ngoài. 


Theo các chuyên gia của trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hà nội bạn cũng cần kiểm tra lại máy bơm của mình để khẳng định xem có phải vấn đề là do đường ống cảu mình hay không. Khi máy bơm hoạt động không đúng chu trình sẽ rất dễ khiến nước không thoát được ra khỏi máy giặt vì vậy bạn nên cần khởi động lại máy giặt để thử xem có xả, vắt được hay không nhé.

Ngoài ra, một nguyên nhân cũng rất thường gặp trong tình trạng máy giặt không vắt không xả là do sự cố từ dây cu roa. Đã có rất nhiều khách hàng khi đến trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hải phòng đã được xác định là máy giặt gặp phải tình trạng này. Khi đó bạn cần tháo tấm ốp lưng của máy giặt và kiểm tra xem độ co dãn của dây curoa như thế nào, lỏng hay nhão và xiết chặt lại.

Bên cạnh đó, bạn cần có thể kiểm tra lưới lọc, kiểm tra công tắc cửa, mạch điện… để xác định nguyên nhân. Tuy nhiên trong một số trường hợp máy hỏng hóc quá nặng bạn cần đưa máy đến các trung tâm để được sửa chữa thích hợp nhất nhé! Và nhớ tắt tất cả các nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa nhé!

Cách sửa máy giặt kêu to khi vắt cực đơn giản?

Máy giặt bị kêu to khi vắt là một trong những lỗi thường gặp với những gia đình sử dụng máy giặt, đặc biệt là những chiếc máy giặt lồng ngang. Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu nhé?


Theo tư vấn của anh Nguyễn Thanh Tuấn - trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hà nội cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị rung, vắt và kêu lắc khi sử dụng. Vì thế trước hết bạn cần phải tìm hiểu lí do để có cách xử lý phù hợp nhất. Vì dụ như quần áo bị rối là phân bố không đều, không phân loại đầu đuôi, dày mỏng sẽ có thể dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu và rung lắc khi vắt.

Với trường hợp này, các nhân viên của trung tâm bảo hành sharp tại hà nội khuyên bạn nên sắp xếp lại quần áo trong máy và dàn đêu trước khi tiến hành giặt. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đó.

Thứ 2 về vị trí đặt máy giặt cũng rất cần chú ý, bạn cần đặt máy tại vị trí bằng phẳng, không lệch để máy có thể vắt một cách an toàn. Các chuyên viên tại trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hải phòng cho biết nguyên tắc xoay, vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành sẽ tạo ra độ rung nhất định và nếu chân máy bị lệch sẽ làm lồng giặt va chạm với vỏ máy và gây ra tiếng kêu.

Để khắc phục tình trạng này bạn còn có thể tìm các vật kê để đảm bảo chân máy giặt được kê vững vàng trên một mặt phẳng. Đây là một cách rất hiệu quả để có thể hạn chế tiếng ồn của máy rung lắc khi sử dụng. Chúc bạn thành công nhé!