Mẹo sử dụng tủ lạnh lần đầu đúng cách: Bạn đã biết chưa?

Sử dụng tủ lạnh thì chắc chắn trong mỗi chúng ta không còn ai xa lạ nữa, thế nhưng sử dụng tủ lạnh sao cho đúng cách – khoa học ngay từ lần đầu tiên thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy hôm nay trung tâm bảo hành lg tại hà nội sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!


1. Cách sử dụng tủ khi mới mua về.

Sau cả một quãng đường dài vận chuyển, khi mới mua về tủ lạnh có thể vẫn đang có những xáo trộn nhỏ vì thế ta cần ổn định lại tủ trước khi sử dụng. Nếu cắm điện và sử dụng ngay rất có thể chiếc tủ của bạn sẽ gặp phải tình trạng sốc điện dẫn đến chập hay cháy nổ. Chính vì vậy, khi mới vận chuyển bạn cần lưu ý một số đặc điểm như:

+ Cần phải tìm trước vị trí đặt tủ lạnh để tránh vận chuyển và xoay chuyển tủ lạnh nhiều lần.

+ Các kĩ sư của bảo hành tivi samsung cho biết, không chỉ tivi mà ngay cả tủ lạnh cũng nên để ổn định sau khoảng 2h vận chuyển mới có thể cắm điện để sử dụng, tránh trường hợp sock điện.

2. Những Tips nhỏ khi sử dụng tủ lạnh.

+ Khi không sử dụng tủ lạnh bạn nên tắt hết nguồn điện và đưa thực phẩm ra ngoài để bảo quản một cách tốt nhất, tránh để vi khuẩn xâm nhập và gây hư hỏng thực phẩm.

+ Bên cạnh đó các kĩ sư của trung tâm bảo hành tivi sony cũng khuyên bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tránh để tủ lạnh bám mùi hoặc có vết cặn. Với những thực phẩm tươi sống bạn không nên để lẫn lộn mà cần cho vào các hộp hay túi nhỏ, niêm phong kín lại để có thể bảo quản một cách tốt nhất.
Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh mặt ngoài của tủ lạnh cũng như khung vực xung quanh tủ để đảm bảo vệ sinh nhé. Cũng như tránh tình trạng chuột, bọ có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết, cắn dây điện của tủ lạnh gây tình trạng chập, đứt, cháy nổ dây điện..