Bắt bài nguyên nhân vì sao máy giặt không quay cực chính xác!


Chào các chuyên gia của trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hà nội hiện nay gia đình tôi đang sử dụng một máy giặt lồng ngang đã được gần 3 tháng. Thời gian đầu máy chạy rất ổn nhưng dạo gần đây xuất hiện tình trạng máy không quay khi giặt. Vậy xin hỏi các chuyên gia nguyên nhân là vì sao và cách khắc phục tình trạng này? Cảm ơn chuyên gia!

Đáp

Chào bạn, tình trạng máy giặt không quay là một trong những lỗi cùng thường xuyên gặp phải không chỉ ở dòng máy LG mà ngay cả các trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hà nội, bảo hành Hitachi… cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này. Về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn có thể lưu ý một số vấn đề như:

1. Ngăn bột giặt có thể đang hở.

Nếu lồng của máy giặt không quay, bạn cần lưu ý kiểm tra lại xem ngăn chứa nước và bột giặt đã được đóng kín hay chưa. Đối với một số dòng máy giặt nếu như ngăn bột giặt bị hở, chưa được kín tuyệt đối thì lồng máy giặt sẽ không quay như thường lệ.

2. Số lượng quần áo đang quá tải.

Đây là một trong những vấn đề rất thường xuyên gặp phải, các chuyên gia của trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hà nội cũng thường xuyên lưu ý khách hàng của mình cần giặt đúng số lượng quần áo ghi trên máy để đặt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn “tích trữ” quá nhiều quần áo cho 1 lần giặt, dĩ nhiên sẽ xuất hiện tình trạng máy giặt bị nghẹt cứng và không thể hoạt động nổi. Vì vậy hãy tính toán số lượng quần áo cho mỗi lần giặt sao cho hợp lý nhé!

3. Cửa máy giặt chưa được đóng kín.

Gần như tất cả các máy giặt đều được thiết kế là khi cửa máy giặt đóng kín thì mới có thể bắt đầu hoạt động. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi điều đó đảm bảo cho tính an toàn của máy. Vì vậy nếu như máy xuất hiện tình trạng không hoạt động, bạn nên kiểm tra lại xem nắp máy giặt đã được đóng cẩn thận chưa nhé!