Tìm hiểu những bí quyết sửa chữa máy giặt LG tại nhà siêu đơn giản!

Thời tiết nắng nóng đầu hè khiến nhu cầu tắm giặt, thay quần áo nhiều hơn thường ngày rất dễ khiến chiếc máy giặt nhà bạn trở nên “quá tải” từ đó phát sinh những lỗi khi sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, hãy cùng trung tâm bảo hành lg tại hà nội tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Máy LG không thể giặt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp máy LG không thể hoạt động giặt như bình thường. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

+ Máy bị lỗi borad mạch điện tử. Với trường hợp này bạn cần thay mới hoặc sửa lại borad mạch tùy vào từng mức độ hỏng hóc.

+ Lỗi tại Mô tơ bị chạm hoặc cháy trong quá trình sử dụng. Với trường hợp này các chuyên gia của trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hà nội khuyên bạn nên quấn lại hoặc thay dây mới tùy vào từng mức độ nhé!

+ Lỗi dây Curoa bị lỏng hoặc đứt: Bạn nên chỉnh lại hoặc thay dây mới nhé!

2. Máy giặt LG không hoạt động.

Với lỗi máy giặt LG không hoạt động, trước hết bạn nên kiểm tra xem nguồn điện nối với máy đã được ổn định và đảm bảo chưa. Nếu không bị đứt hay lỏng gì thì bạn nên kiểm tra các bo mạch điện từ để xem lỗi có hoạt động được hay không nhé!
3. Máy giặt LG vẫn hoạt động nhưng yếu.

Trường hợp máy LG vẫn chạy nhưng tốc độ yêu hoặc kêu rè nhiều thì bạn cũng cần phải kiểu tra lại những vấn đề sau:

- Kiểm tra lại mô tơ của máy xem có bị chạm hay cần quấn thay mới lại hay không.

- Các kĩ sư của trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hà nội cũng lưu ý rằng bạn nên kiểm tra dây curoa nhằm điểu chỉnh mức độ ngắn – dài cần thiết để máy giặt có thể chạy hợp lý.

- Kiểm tra lại bộ phận tụ đề (KBA) để đảm bảo chắc chắn rằng Mô tơ sẽ không bị chạm. Trong trường hợp KBA đã quá dài hoặc nhão, bạn cần phải thay KBA khác để máy hoạt động được tốt hơn nhé.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể tự xử lý trong trường hợp máy giặt có vấn đề. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể đặt câu hỏi để được chúng tôi giải đáp kịp thời nhé!