Trọn bộ bí quyển bảo quản tủ lạnh cực hữu ích!


Sử dụng tủ lạnh tưởng như là một vấn đề rất đơn giản thế nhưng sử dụng đúng cách hay không lại là một câu hỏi không hề dễ đối với nhiều người. Bởi việc sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp bảo quản tốt thực phẩm mà còn tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Vì vậy hôm nay các kĩ sư của trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hà nội sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

1. Thời gian nghỉ ngơi cho tủ.

Thông thường, các gia đình luôn cắm điện và để tủ lạnh chạy theo một mức nhiệt ổn định duy trì suốt một thời gian dài. Tuy nhiên,điều này vô tình lại làm ảnh hưởng tới độ bền của tủ khi sử dụng. Vì vậy, sau 2 tuần bạn cần phải cho tủ có thời gian “nghỉ ngơi” bằng việc vặn các nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) đều được.

Thời gian thực hiện thao tác này sẽ kéo dài khoảng 15 -30 phút, sau đó bạn sẽ khởi động lại để tủ có thể hoạt động bình thường.

2. Vệ sinh tủ thường xuyên.

Các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội khuyên bạn mỗi tuần nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh một lần để đảm bảo an toàn thực phẩm và tốt cho máy. Việc vệ sinh hết sức đơn giản, với phần phía ngoài của tủ bạn vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Gỡ tất cả các giá đỡ,khay thực phẩm ra và lau rửa lại bằng bông hoặc miếng bọt xốp. 

3. Chọn vị trí đặt tủ hợp lý.

Vị trí đặt tủ lạnh cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của tủ. Các kĩ sư của trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại hà nội cho biết bạn nên đặt tủ ở vị trí khô ráo, ít bụi và thông thoáng phía sau. Mặt khác,vị trí đặt nên cách tường ít nhất khoảng 10cm để tủ có thể có khoảng cách thông thoáng nhất định. Cần tránh tuyệt đối không che hay phủ vải, bạt lên dàn nóng để làm bít tắc độ thông thoáng của tủ bạn nhé!