Mẹo khắc phục tủ lạnh bị rò điện ra vỏ không thể bỏ qua!

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nếu như bạn gặp phải trường hợp sờ tay vào vỏ tủ lạnh mà cảm thấy tê tê hay sờ tay vào những vật dụng kim loại mà có tình trạng giật điện thì nghĩa là tủ lạnh của bạn đã bị rỏ rỉ điện.Đây là một trong những tình trạng tương đối nguy hiểm vì vậy cần phải khắc phục ngay lập tức. Vì vậy hôm nay hãy cùng trung tâm bảo hành tủ lạnh lg tại hải phòng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

Để xác định được nguyên nhân chính xác, các kĩ sư cần phải tiến hành thăm dò từ đó mới có được kết luận cụ thể. Tuy nhiên, một số nguyên nhân chính có thể sẽ xảy ra như:

+ Tủ lạnh đã được sử dụng trong một thời gian dài, các kết cấu phía trong của tủ đã kém, cũ và không có đủ khả năng cách nhiệt an toàn.

+ Phần lớn nguyên nhân của tình trạng hở điện được các chuyên gia của trung tâm bảo hành hitachi tại hà nội gặp phải đó là do bị hở đường điện trong tủ từ đó truyền điện năng sang vỏ tủ.

+ Nước dẫn điện khá tốt, vì vậy không ngoại trừ trường hợp tay ướt mà bạn chạm vào tủ cũng dẫn đến hiện tượng đó.

+ Đầu phích cắm điện đã xuống cấp hoặc không đảm bảo chất lượng.

2. Cách khắc phục.

Để khắc phục tình trạng rò rỉ điện bạn có thể áp dụng một số phương pháp mà các chuyên gia của trung tâm bảo hành sharp tại hà nội sau đây nhé:

+ Sử dụng dép đi trong nhà để cách điện an toàn.

+ Sử dụng gang tay nhựa để cách điện và lựa chọn vị trí kê tủ sao cho phù hợp.

+ Thay đổi lại đầu phích cắm để đảm bảo chất lượng

+..
Trên đây là một số giải pháp tạm thời để bạn có thể khắc phục tại nhà. Tuy nhiên hở điện là một trong những vấn đề nguy hiểm, vì vậy bạn nên gọi tới trung tâm để các kỹ thuật viên tới sửa chữa giúp đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất nhé!