Giải pháp khắc phục máy giặt xả nước không ngừng?


Chào các chuyên viên của trung tâm bảo hành máy giặt lg tại hải phòng, hiện nay nhà tôi đang sử dụng máy giặt LG lồng ngang khoảng được gần 2 năm. Máy hoạt động rất êm và giặt cũng khá sạch. Tuy nhiên khoảng gần 1 tuần này máy thường xuyên gặp phải tình trạng xả nước không ngừng. Đôi khi phải tắt đi rồi bấm xả hết nước, sau đó khởi động lại thì máy mới hoạt động bình thường. Vậy xin hỏi các chuyên gia máy như vậy là gặp phải vấn đề gì?

Đáp

Chào bạn, để giải đáp vấn đề của bạn bước đầu chúng tôi có thể chuẩn đoán rằng van xả nước của máy giặt rất có thể bị kẹt các vật thể lạ, cứng nên không thể đóng kín được nút xả dẫn đến tình trạng xả nước không ngừng. 

Đây cũng là trường hợp mà các chuyên gia của trung tâm bảo hành máy giặt hitachi tại hải phòng cũng thường phải tư vấn cho các khách hàng của mình. Nếu hiện tượng chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ,bạn có thể tiếp tục giặt. Tuy nhiên nếu tình trạng nước xả mạnh và thường xuyên thì bạn cần tiến hành kiểm tra đầu van ngay để đảm bảo an toàn cho máy nhé!

Nếu trường hợp bạn sử dụng máy giặt cửa ngang thì cần kiểm tra ống xả đã đặt hợp lý hay chưa, với lời khuyên từ trung tâm bảo hành máy giặt sharp tại hải phòng thì bạn nên lắp đặt ống nước cao hơn khoảng 60cm so với mặt sàn.

Song song với đó bạn cũng cần kiểm tra lại các van áp lực để chắc chắn rằng van có bị lỏng hay kẹt không, hoặc các đường ống xả có thể bị lắp sai kĩ thuật hoặc do lâu ngày các đường van bị xuống cấp. Bạn cũng cần kiểm tra lại các ống hơi để xem có bị tình trạng thủng ống hơi hay vẹo, sứt sát hay không nhé. 
Trên đây là một số nguyên nhân thường thấy về tình trạng máy giặt xả nước không ngừng. Nếu là trường hợp đơn giản, bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục. Tuy nhiên nếu nước xả nhiều và không ngừng thì bạn nên nhờ tới các chuyên gia để có được kết quả tốt nhất nhé!