Hé lộ bí quyết bảo quản tủ lạnh khi mùa Đông cực cần thiết!


Nếu như trong mùa hè chiếc tủ lạnh là máy móc “bất ly thân” của cả gia đình thì vào những ngày trời đông vai trò của chúng đã giảm đi chút ít. Đối với nhiều gia đình thì vẫn cắm điện và duy trì tủ lạnh qua mùa đông còn một số gia đình sẽ rút điện để cho tủ lạnh “nghỉ ngơi” cũng như là tiết kiệm điện năng. Về thực tế việc rút điện sẽ không tốt cho tủ lạnh,tuy nhiên nếu thực sự tủ ko cần hoạt động thì trung tâm bảo hành lg tại hà nội có thể mách bạn một số mẹo sau để bảo quản tủ tốt hơn nhé!

1. Vệ sinh tủ.

Đây là một điều tưởng chừng như hết sức đơn giản nhưng lại cần rất chú ý và tỉ mỉ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cần lau dọn một cách khoa học và có thứ tự để đạt được hiệu quả tốt nhất. Các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hải phòng khuyên bạn nên rút hết phích cắm điện và chờ cho tủ băng tan, sau đó sẽ dùng vải lau sạch phía trong và ngoài của tủ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh lại nhiệt độ quay về mức Dừng để tủ lạnh được nghỉ ngơi tuyệt đối.

2. Chọn vị trí đặt tủ lạnh.

Vị trí đặt tủ cũng hết sức quan trọng, bạn nên lựa chọn đặt tủ tại những nơi cao ráo, khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Để bảo quản tủ tốt hơn các chuyên gia của trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại hải phòng khuyên bạn nên trùm lên bề mặt của tủ một tấm vải mỏng vừa đủ, lưu ý tránh dùng vài nhựa vì có thể làm bí tủ, để lâu sẽ làm hoen rỉ các linh kiện của tủ.

3. Bảo quản tủ đúng cách.

Bởi vì cả một mùa đông dài không sử dụng đến rủ, vì vậy bạn cần lưu ý một số mẹo bảo quản như: Lót một lượt giấy giữa lớp cao su và thân tủ hoặc bôi một lớp bột tan mỏng lên để để phòng sau một thời gian cao su có thể bị chảy và khó có thể mở dc tủ lạnh.